Máy Rửa Chén Công Nghiệp

may rua chen don

Lịch sử ra đời:

Máy rửa chén ra đời từ những năm 1850 với cấu tạo thô sơ bằng gỗ, vận hành hoàn toàn dưới tác động cơ học của con người, làm cho các bánh răng chuyển động, biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến của dòng nước, do một nữ người Mỹ là Joel Houghton sáng chế.

may rua chen bat cong nghiep - hinh 1

Qua quá trình không ngừng cải tiến cho đến ngày nay, máy rửa chén đời mới rất hiện đại, được ứng dụng từ khoa học tiên tiến như vận hành bán tự động, tự động… cao cấp hơn là ứng dụng công nghệ thông tin vào sản phẩm, quản lý và vận hành máy từ xa bằng đám mấy ( icloud).

Lợi ích của Máy Rửa Chén.

MRC hoàn toàn xứng đáng thay thế cho người tạp vụ với các tính năng vượt trổi đó là:

  • Giải quyết bài toán đau đầu về số lượng chén-đĩa rất nhanh.
  • Giảm tối đa chi phí nhân công cho khâu rửa.
  • Giảm rủi ro rơi, vỡ chén đĩa so với rửa tay.
  • Sau khi rửa được tráng ở nhiệt độ cao, kháng khuẩn cho dụng cụ rửa, an toàn cho khách hàng.
  • Tiết kiệm nguồn nước hơn so với rửa tay.
  • Tiết kiệm không gian khu vực rửa.
  • Hoạt động bền bỉ và ổn định.

Chi phí trang bị khu rửa có máy rửa chén

Trên thị trường hiện nay, nguồn gốc và xuất xứ rất đa dạng, phong phú, máy rửa chén được phân chia làm 02 loại chính.

-Máy rửa chén đơn: Trang bị cho những nhà hàng phục vụ từ 200-300 khách một ngày. Với công suất rửa 60 rổ/ giờ. Tùy vào thương hiệu và xuất xứ mà giá thành cho loại máy này khoảng 3,000-5,000$.

may rua chen bat cong nghiep - hinh 2

-Máy rửa chén băng tải: Dành cho những nhà hàng, khách sạn, canteen nhà máy phục vụ với lượng khách rất lớn đến vài nghìn suất ăn. Giá cho loại máy này khoảng 7,000-25,000$.

may rua chen bat cong nghiep - hinh 3
máy rửa chén công nghiệp với dây chuyền

Cả 02 loại này có nguyên lý vận hành tương tự nhau, đều sử dụng 1 loại hóa chất rửa và 1 loại hóa chất tráng. Nhiệt độ rửa của máy thông thường từ 60-65*C, nhiệt độ tráng từ 85-90*C.

Chi phí phụ kiện cần thiết cho khu rửa có máy rửa chén.

Để hoạt động được dây chuyền rửa chén này, cần phải có thêm một vài thiết bị hỗ trợ cho máy rửa chén.

-Bàn bát bẩn (bàn đầu vào): Có nhiệm vụ phân loại đồ ăn dư thừa sau khi dọn dẹp.

-Vòi phun tráng: Xịt bỏ các mẫu thức ăn dư thừa trước khi đưa chén bát vào máy.

-Bàn bát sạch (bàn đầu ra): Có nhiệm vụ chứa rỗ từ máy rửa chén sau khi thực hiện xong chu trình rửa.

Chi phí cần thiết cho 3 thiết bị trên dao động từ 600-800$ tùy vào  chủng loại và độ dày của inox.

Ngoài ra người dùng phải tốn thêm chi phí hóa chất rửa + tráng. Tùy vào mức độ sử dụng mà ta có lượng tiêu hao hàng tháng khác nhau. Đơn vị tính hóa chất là lít, thông thường 1 lít hóa chất có giá 2-4$.

Tổng chi phí vận hành khu rửa có máy rửa chén.

Được công lại từ các chi phí như: nhân công, hóa chất, điện tiêu hao, lượng nước…. là 71-90vnd/đĩa. Một con số cực kỳ ấn tượng.

Yêu cầu lắp đặt máy rửa chén.

Khu vực bố trí máy rửa chén đơn có 02 cách:

– Bố trí dạng đường thẳng (passthrough): chiều dài tối thiểu là: 2,6 mét.

may rua chen bat cong nghiep - hinh 4

– Bố trí dạng L ( Vline): chiều dài tối thiểu : 1,90 mét + 1,5 mét.

may rua chen bat cong nghiep - hinh 5

Đối với khu vực bố trí máy rửa chén băng tải, phải + thêm 1,2-1,5 mét, chiều làm việc trái-phải, phải-trái.

Nguồn điện: 380v/50hz/3phase.

Nguồn nước: Đường cấp lạnh đường kính D21, đường thoát D49.

Liên hệ:
CÔNG TY TNHH NHÀ BẾP SAO PHƯƠNG NAM
Địa chỉ: 239/44 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM
Email: info@inoxnhabep.vn
Tel: 028 3895 0887  – Hotline: 0938 524 528
Website:  www.inoxnhabep.vn

Save

Save

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.